Bệnh nhân đột quỵ tập luyện cùng game Kinect

Game Kinect có thể kích thích và cổ vũ bệnh nhân đột quỵ vận động để phát triển các chi.

Rehabilium Kiritsu-kun là một trò chơi được phát triển bởi sự hợp tác giữa trường đại học Kuyshu và bệnh viện Nagao Nhật Bản. Game sử dụng thiết bị cảm ứng Kinect của Xbox 360, để giúp bệnh nhân bị đột quỵ tập luyện di chuyển.

Game hướng dẫn trực tiếp người chơi cách đứng lên và ngồi xuống, nhằm kích thích các kỹ năng vận động. Khi chơi, camera cảm ứng sẽ theo dõi và tương tác lại bằng động tác tương tự với hình ảnh nhân vật trong game (cây cối) mọc lên. Rehabilium Kiritsu-kun còn cung cấp bản báo cáo bằng cách hiển thị quá trình chơi của game thủ, mà từ bác sĩ có thể theo dõi bệnh nhân bằng thẻ nhận dạng sóng vô tuyến (RFID).

Hệ thống bảng xếp hạng được lập trình nhằm giúp cho bệnh nhân cố gắng vận động thêm, để hoàn thành màn chơi tốt hơn. Trò chơi rất thành công, đến nổi các nhà nghiên cứu phải sử dụng thẻ RFID để hạn chế thời gian chơi của các bệnh nhân.

Trò chơi được lấy cảm hứng từ phim hoạt hình My Neighbor Toroto của tác giả Hayao Miyazaki. Giai đoạn beta của game được thử nghiệm trên 82 bệnh nhân, với kết quả vận động tăng từ 17 lên 23%.

Written by

No Comments Yet.

Leave a reply

Switch to our mobile site