Cabal II: The Era Neoforce: Thiên đường PvP

Trong cuộc phỏng vấn mới đây cùng trang tin ThisIsGame sau khi đợt thử nghiệm Open Beta đang được tiến hành một cách trôi chảy, hãng ESTsoft đã hé lộ đôi chút về định hướng cũng như phong cách xây dựng sản phẩm này với cộng đồng game thủ.

Theo quan điểm của đội ngũ phát triển, Cabal II có những khía cạnh thiết kế khác biệt khá nhiều so với Cabal, từ đó mang lại sự thay đổi trong hệ thống chiến đấu cũng như các hình ảnh động về thao tác nhân vật. Nếu Cabal là một sản phẩm tầm trung (entry-level), thiên về hệ thống combat cá nhân với nhiều kỹ năng đánh lan (AOE) thì Cabal II lại muốn hướng người chơi trau dồi, trải nghiệm và rèn luyện theo mức độ tăng dần về cấp độ. Vai trò của các tanker, lối chơi DPS hay hỗ trợ (buff) sẽ nổi trội và rõ ràng hơn về sau đồng thời chế độ lập nhóm sẽ cho phép toàn bộ các thành viên tương tác, giúp đỡ và theo kịp nhau. Điều này sẽ làm giảm bớt tính cá nhân cũng như việc người chơi chăm chăm vào việc đánh quái của riêng mình. Dẫu vậy, phương thức hoạt động và định hướng chung vẫn không có nhiều thay đổi.

Một điểm khác biệt nữa trong hệ thống chiến đấu cũng được thay đổi là chuyện biến mất hệ thống combo. Đại diện hãng phát triển nói rằng người chơi đã quá tập trung vào tính năng này, bỏ qua nhận thức và quan sát bản đồ cũng như các thành viên khác trong nhóm. Cabal II muốn định vị lại một sản phẩm MMORPG truyền thống và việc bỏ qua những tính năng thú vị nhưng đi ngược lại phong cách chơi là điều cần thiết.

Điều này đã khiến một số game thủ quen thuộc mất đi cái nhìn thiện cảm về Cabal II, tuy nhiên cũng giúp trò chơi “lọt vào mắt xanh” của một vài nhóm game thủ khác.

Rất đông game thủ đã tham gia đợt trải nghiệm Open Beta của Cabal II.

Với các game nhập vai trực tuyến truyền thống khác, hệ thống phụ bản và việc đánh boss (raid) khá được chú ý. Để tập hợp đủ người chơi lập nhóm và hoàn thành phụ bản, toàn bộ thời gian bỏ ra sẽ mất khoảng 2 giờ đồng hồ.. Nhưng để mang tới sự khác biệt, Cabal II sẽ hướng mọi người chơi tập trung vào các tính năng PvP.

Về chiến trường, hãng phát triển Cabal II hé lộ rằng họ đã lấy ý tưởng từ bộ phim khoa học viễn tưởng xen lẫn tâm lý, kinh dị Cube công chiếu từ năm 1997. Người chơi chia làm 2 đội sẽ phải đi lang thang từ căn phòng này sang căn phòng khác, mỗi phòng có một con trùm riêng. Có nhiều phòng để game thủ lựa chọn, một số đơn và còn một số thì vô cùng khó khăn. Trong khi đó, chế độ đấu trường sẽ có bản đồ xây dựng theo phong cách game MOBA, yêu cầu game thủ phải xác định rõ ràng chiến lược tiến công trước khi bắt đầu. Những đấu trường PvP dành cho game thủ tiến hành solo 1vs1 hiện vẫn đang được hoàn thiện.

Game cũng sẽ có nhiều đoạn cắt cảnh hơn so với phiên bản trước. Điều này được thực hiện nhằm giúp cho người chơi hiểu rõ thêm về cốt truyện của Cabal II.

Theo dự kiến, nội dung lớn thứ 2 của trò chơi sẽ được công bố và tháng 1 năm tới bao gồm việc tăng cấp độ giới hạn, mở thêm một vài khu vực mới, hệ thống Battle Mode…

Written by

No Comments Yet.

Leave a reply

Switch to our mobile site