Game thủ quyên sách vì học sinh Trường Sa

“Sách mới hay cũ không quan trọng, điều cốt lõi là những quyển sách đó phải thật sự ý nghĩa, mang lại những giá trị tích cực cho các em”.

Chương trình “Mỗi Người Một Cuốn Sánh” dành cho học sinh trên quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã được VNG phát động trong toàn cộng đồng game thủ và đang vận hành. Hoạt động này hết sức có ý nghĩa bởi cho thấy game thủ không chỉ là những “kẻ ham vui” mà ngược lại là những người biết quan tâm đến xã hội.GameThu.net đã gặp gỡ một số game thủ hảo tâm trong chương trình.

Nguyễn Thanh Lâm rất ủng hộ cuộc vận động này. Lâm cho biết “Sau khi nhận được thông báo của Ban quản trị về phong trào “Mỗi Người Một Cuốn Sách”, nhóm chúng tôi cũng đã tích cực vận động các thành viên cũng như vận động dựa vào các mối quan hệ bên ngoài để quyên góp sách cho các em học sinh ở Trường Sa, tiêu chí của chúng tôi là sách mới hay cũ không quan trọng, điều cốt lõi là những quyển sách đó phải thật sự ý nghĩa, mang lại những giá trị tích cực cho các em”.

Phạm Thị Thu Nga hiện làm kế toán, đóng góp ý kiến “nhóm của mình đa phần là người mới đi làm hoặc học sinh – sinh viên nên cũng rất hạn hẹp về tài chính, vì vậy nhóm mình đã nghĩ ra cách là vận động bạn bè, người thân ủng hộ những quyển sách cũ không dùng đến. Cả nhóm thống nhất sẽ ưu tiên lựa chọn những cuốn sách phù hợp lứa tuổi như: sách giáo khoa, sách dạy làm người, truyện cổ tích, truyện về những tấm gương hiếu thảo…”

Cùng chung quan điểm trên, bạn Nguyễn Đang Khánh Huy chia sẻ: “Mình nghĩ việc quyên góp này phải phù hợp với từng đối tượng, người không có khả năng tài chính thì vẫn có thể tham gia bằng việc góp công sức cho chương trình. Ngoài ra nên kết hợp một sự kiện offline để lồng ghép vào đó việc kêu gọi ủng hộ sách cho các em học sinh Trường Sa, mình nghĩ hiệu ứng cộng đồng mang lại là rất tốt “.

Ban tổ chức cho biết, thời gian bắt đầu tiếp nhận sách từ nay đến hết ngày 14/11/2012. Nơi nhận sách tại Lầu 13 – Tòa nhà Flemington số 182 Lê Đại Hành, P.15, Q.11 từ thứ 2 đến thứ 6 mỗi tuần.

Ngoài việc nhận sách, người tham gia chương trình có thể ủng hộ bằng Zing xu.

Written by

No Comments Yet.

Leave a reply

Switch to our mobile site