Nhân sỹ Thần Khúc kêu trời vì Boss quá khỏe

Thần Khúc đã chính thức ra mắt tại thị trường Việt được một thời gian và tại các server đời đầu thì hầu hết game thủ của chúng ta đều đã đạt level 5x. Thế nhưng, ở cột mốc level đáng tự hào này họ đã gặp phải một trở ngại vô cùng lớn tới từ phó bản 50.

Cụ thể, theo nhận định của phần lớn người chơi thì Boss cuối trong phó bản 50 quá khỏe, với những nhân vật lực chiến đấu 2600 – 2700 mà không sử dụng trang bị full set chế 50 thì gần như không có cửa qua ải. Khổ nỗi muốn có trang set trang bị 50 thì lại phải có Ma Tinh cấp 4 với số lượng là 800 viên. Một con số khủng lồ nếu bạn biết rằng mỗi ngày chỉ được đi 5 lần phó bản, mỗi phó bản cùng lắm cho rơi ra 15 viên.

Không riêng gì Boss phó bản 50, các Boss khác trong Thần Khúc cũng tỏ ra vô cùng mạnh mẽ.

Trên thực tế thì ở các server cũ cũng đã có không ít người sở hữu trang bị 5x nhưng nếu không phải top 1 thì cũng là top 2, top 3. Họ tận dụng triệt để ưu thế này để săn Ma Tinh 4 tích trữ không bán ra ngoài, chính điều này đã khiến Thần Khúc sớm bị phân hóa rõ rệt về đẳng cấp. Chia sẻ về vấn đề này game thủ Tinh Hân nói:

“Hiện tại sever từ 16 đến sever thứ 45 bây giờ hầu như cũng lên 5x. Phó bản 50 thì các anh chị Mod cũng bít rồi, rất cần đến Pháp Sư buff máu để vượt ải. Khổ nỗi là các skill buff cần nộ khí rất nhiều, anh em Pháp Sư sever, hầu như toàn là sài set Đấu Trường 45 thì làm sao có đủ nộ khí để buff vượt ải? Còn tính set chế 40 tuy đủ nộ khí nhưng dame yếu, phòng thủ lại kém.

Muốn chế sét 50 phải cần đến 800 ma tinh cấp 4, vậy tôi xin hỏi các Mod, các Admin, NPH một ngày đi phó bản được 5 lần khoảng tầm 10 viên đến 15 viên ma tinh cấp 4 thì đi đến bao giờ cho đủ làm sét 50???Còn các anh em vượt qua được phó bản 50 thì phải có Pháp Sư sét chế 50 trong khi đó các Pháp Sư ấy hầu như toàn là top 1, top 2, top 3 của sever.Ma Tinh 4 các anh chị ấy vượt ải xong thì để dành lại cho những người trong Guild, không bán cho những người khác Guild”.

Trang bị 5x giờ đang là niềm mơ ước xa vời của rất nhiều người chơi.

Nhìn chung đa số người chơi trong Thần Khúc cũng có chung ý kiến này. Tuy nhiên cái gì cũng có ngoại lệ của nó, một bộ phận nhỏ người chơi nói rằng họ không cần đến set 50 vẫn có thể vượt qua được phó bản, thậm chí họ bày ra cách lựa chọn nhân vật, cách sắp xếp đội hình, cách dùng skill. Nhưng sau khi làm theo thì kết quả vẫn chẳng có gì khác biệt.

Chính vì những bất cập của phó bản 5x mà người chơi đã đề xuất ý tưởng, Ma Tinh 4 thay vì chỉ nhặt được khi đi phó bản 5x thì sẽ bán trong shop, giá tùy NPH quyết định miễn sao hợp tình, hợp lý.

Đây được xem là một ý tưởng hay và có lợi cho cả đôi bên. Hi vọng NPH sẽ xem xét và sớm có ý kiến phản hồi tới cộng đồng người chơi.

Written by

No Comments Yet.

Leave a reply

Switch to our mobile site