Phát triển 4 game trong 48h

Nhóm Play Boy (sinh viên FPT Arena) đã đoạt giải Nhất.

Chiều tối qua, 9/11/2012, trại khởi động phát triển game mang tên Workshop Game Jam đã kết thúc sau 3 ngày vận hành. Cuộc thi được ĐH FPT với ĐH Nghệ thuật Utrecht (Hà Lan) phối hợp tổ chức cho sinh viên ngành thiết kế game và mỹ thuật đa phương tiện.

Theo chương trình của ban tổ chức, các sinh viên sẽ được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm 6 người để tham gia phát triển một sản phẩm game trong vòng 48h. Các nhóm sẽ được hai giảng viên là TS. Sander Huiberts và TS. Richard Van Tol hướng dẫn cụ thể quy trình về lý thuyết, thực hành để phát triển một trò chơi điện tử (game).

Tuy thời gian phát triển game khá ngắn, thế nhưng các sinh viên mỹ thuật đa phương tiện của ĐH FPT cũng đã khiến hai giảng viên đến từ Hà Lan và mọi người bất ngờ về sức sáng tạo của mình. Tại buổi giới thiệu sản phẩm, các bạn sinh viên đã hoàn thành 4 sản phẩm: “Rùa thần trả gươm báu”, một game nhảy, “Chasino Dog” và game “Vượt chướng ngại vật” với nội dung và thiết kế đẹp mắt và độc đáo.

Chasino Dog là câu chuyện về một cậu bé tìm đường về nhà, vượt qua các con hẻm nơi có các con chó. Đôi khi, một hẻm có tới 2 con chó dữ. Cách chơi là game thủ sẽ vứt xương để đánh lạc hướng lũ chó. Tuy nhiên, nếu thao tác không hợp lý, cậu bé sẽ bị chó tấn công.

Kết thúc trại thiết kế game, ban tổ chức đã trao giải nhất cho nhóm Play Boy với sản phẩm “Chasino Dog”. Đồng thời cũng trao giấy chứng nhận cho các sinh viên đã tham gia thiết kế game lần này.

Sau trại thiết kế game tại TP.HCM. ĐH FPT sẽ tiếp tục phối hợp với ĐH Nghệ thuật Utrecht (Hà Lan) tổ chức Trại Khởi động Thiết kế Game ở Hà Nội từ ngày 12 – 16/11/2012.

Theo gamethu.vnexpress.net

Written by

No Comments Yet.

Leave a reply

Switch to our mobile site