PlayFPS Elite 2013: Cơ hội giao đấu quốc tế mới

Việt Nam ghi danh tham gia 2 game: Sudden Attack (SA) và Alliance of Valiant Arms (A.V.A) tranh giải PlayFPS Elite 2013.

PlayFPS là cổng game của tập đoàn Asiasoft tại Thái Lan, chuyên phát hành các game thuộc thể game bắn súng (FPS) cho khu vực Đông Nam Á. Tại Việt Nam, PlayFPS cũng hợp tác với cổng Dzogame để đưa hai game:Sudden Attack (SA) và Alliance of Valiant Arms (A.V.A) tiếp cận với cộng đồng game thủ Việt.

Cụ thể, giải đấu sẽ được tổ chức tại Thái Lan, quy tụ các xạ thủ hàng đầu của 6 nước khu vực Đông Nam Á: Thái Lan, Indonesia, Philipinese, Singapore, Malaysia và Việt Nam. Tổng số đội tham dự là 14. Tổng giá trị giải thưởng được ấn định là 20.000 USD, trong đó giải thưởng mỗi game sẽ là Giải nhất 5.000 USD, Giải nhì 3.000 USD và Giải ba: 2.000 USD.

Tính đến thời điểm này, các quốc gia đăng ký thi đấu đã và đang hoàn tất quá trình đấu loại quốc gia để chọn ra team hùng mạnh nhất đại diện cho quốc gia mình. Cùng với khí thế đó, giải chọn đội vô địch quốc gia tại Việt Nam với tên gọi PlayFPS Tournament Qualifier Vietnam sẽ được tổ chức vào ngày 15-16/12/2012 tới tại 2 thành phố lớn Hồ Chí Minh và Hà Nội. Giá trị giải thưởng tương ứng là Giải Nhất của mỗi miền 8 triệu đồng, Giải Nhì của mỗi miền 4 triệu đồng và Giải Ba của mỗi miền là 2 triệu đồng.

Một game thủ của SA chia sẻ: “Để chuẩn bị cho giải chọn đội vào tháng 12, team của em đã bố trí lại nhân sự và tiến hành luyện tập từ tháng 11 để quen dần đội hình và chiến thuật. Bọn em cũng cho team đi cọ xát ở các giải đấu hàng tháng để test hiệu quả của đội hình”

Về phía A.V.A, một thành viên của Clan Mistery tâm sự:”Team mình ở Hà Nội, do cộng đồng A.V.A còn nhỏ nên các thành viên trong clan rải rác khắp nơi. Để chuẩn bị cho giải chọn đội sắp tới, clan mình cũng gặp không ít khó khăn về kinh phí khi phải tập trung mọi người lại để cùng nhau luyện tập và cọ xát, vì đa phần là sinh viên mà. Tuy nhiên mình cũng đặt nhiều hy vọng Mistery sẽ dành được chiếc vé đại diện Việt Nam thi đấu”.

Danh sách các thành viên thi đấu tại giải quốc tế sẽ không được thay đổi sau khi đoạt giải tại Việt Nam. 

Written by

No Comments Yet.

Leave a reply

Switch to our mobile site