Sắp tuyệt chủng những cái hay trong game online Việt

Đã không còn việc cày tiền, cày đồ bằng cách Multi Account, các đại gia làng game Việt đang dần biến mất.

Các đại gia làng game Việt đang dần biến mất

 Còn nhớ, kể từ khi các game online bắt đầu được đưa về nước thì đây cũng là lúc mà nhiều người phải trầm trồ trước sức mạnh của các vị “đại gia” trong làng game Việt, những người sẵn sàng bỏ hàng trăm triệu và thậm chí là cả tỷ VNĐ vào để nuôi nhân vật ảo của mình.
Trong đó, chúng ta không thể không nhắc những cái tên như Phạm Trường Sơn – vị đại gia từng bỏ ra 1.8 tỷ để mua 2 tài khoản Võ Lâm VIP của đại gia Hắc Điểu đơn giản vì mê “hàng khủng”. Hay Beokaka, Sao Mai, những vị đại gia từng sở hữu account Kiếm Thế cực VIP mà ước tính họ đã phải bỏ ra hơn 1 tỷ VNĐ để nuôi nhân vật.

 
Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại thì bạn đã không còn được thấy những vị đại gia mới quật khởi, ít nhất là trong 2 năm trở lại đây. Điều này được thể hiện rõ khi hiện nay, gần như các game online mới không thể tìm được một vị đại gia “chính hiệu” nào có thể sánh ngang về độ “chịu chơi” như những tiền bối trước đây.
 
Trên thực tế, nguyên nhân của việc này không phải là do làng game Việt không còn đại gia, hay họ tiếc tiền không chịu “nạp thẻ” mà bởi hiện nay, gần như không có bất cứ game online mới nào thực sự làm người ta phải say mê hay phát sốt như những cái tên như Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế hay Thiên Long Bát Bộ trước đây từng làm được. Hơn thế nữa, rất nhiều game online mới được phát hành nhưng lại có “nguy cơ” đóng cửa khá cao, ví như những cái tên như Loong Online, Thần Long Huyết Kiếm… dù là MMO Client nhưng đều phải đóng cửa chỉ sau 1 năm hoạt động. Như vậy, rõ ràng sẽ chẳng ai dại gì mà đầu tư tiền của vào nuôi một nhân vật ảo trong các game online như vậy cả.
 
Các buổi mua bán account, đồ ảo lên đến hàng tỷ đồng
 
Nếu như từng tham gia một buổi bán đấu giá đồ ảo thì có lẽ, bạn sẽ khó có thể quên được không khí náo nhiệt cũng như cảm giác thót tim, trầm trồ kinh ngạc khi nhiều game thủ hô lên giá cả chục tới cả trăm ”Kim Nguyên Bảo” để mua một món đồ. Thậm chí, dù bạn chỉ đến xem cho vui thôi thì cũng cảm thấy vô cùng phấn khích.
Các buổi đấu giá như vậy, thường chỉ dành cho các đại gia mà thôi và tất nhiên, những món đồ ảo được đem ra bán đấu giá cũng là những item “độc nhất vô nhị” trong game online. Ở đây, tổng giá trị của các món vật phẩm này trong buổi đấu giá có thể lên tới cả tỷ VNĐ.

 
Thế nhưng, cũng giống như các đại gia, những buổi đấu giá kiểu này gần như đã không còn tồn tại hiện nay. Nguyên nhân thì cũng giống như trên nhưng bên cạnh đó, chúng ta cũng không thể không đề cập đến việc hiện nay, các món đồ “độc nhất vô nhị” lại thường không tồn tại trong game online khi mà việc săn Boss vàng, Boss Hoàng Kim như ngày xưa đã biến mất. Giờ đây, hầu như các nhân vật trong game online đều sở hữu chung một set đồ mặc định chứ không phải là các món đồ rời rạc như trước. Hơn thế nữa, giờ đây thì việc săn Boss để kiếm đồ trong game là chuyện “nực cười”, người ta thường chỉ kiếm đồ bằng cách nạp thẻ, ăn event là chính mà thôi.
 
Đã không còn việc cày tiền, cày đồ bằng cách Multi Account
 
Nếu như các bạn chưa biết thì một thời, cày tiền ảo trong game online từng được coi là một nghề khá “ăn nên làm gia” đối với những người am hiểu game và có đầu óc kinh doanh, cần mẫn. Ví như câu chuyện về đôi vợ chồng game thủ Tam Quốc Chí mang nickname “hoaithim” từng thông báo rằng họ đã ”tậu” được chiếc xe hơi Hyundai SLX 2.0 mới cứng cựa (trị giá gần 9 trăm triệu đồng) nhờ cần mẫn tích góp tiền bán đồ ảo hồi năm 2009 sau 3 năm tích cóp hay đôi vợ chồng chủ tiệm hàng Net tại Son Phước, Vĩnh Thọ, Nha Trang từng tích cóp tiền ảo trong Chinh Đồ bằng cách cày tới… 150 account mà đủ tiền mua xe máy SH.
Trên thực tế, đối với những người chăm chỉ, chuyên cày tiền ảo, đồ ảo trong game online thì việc thu nhập của họ lên tới cả chục triệu đồng một tháng cũng không phải là chuyện hiếm. Thậm chí, trước đây từng có hẳn một công ty chuyên cày đồ Võ Lâm Truyền Kỳ được mở ra ở Việt Nam.

 
Tuy nhiên đến hiện tại thì điều này gần như đã tuyệt chủng ở Việt Nam khi hầu như việc cắm Multi Account đã bị các NPH “ngăn chặn” và không còn đem về nhiều tác dụng. Nếu như trước đây, người chơi có thể dễ dàng kiếm được tiền ảo thì hiện nay, các loại tiền trong game bị chia được 2 loại riêng biệt là tiền thường và tiền nạp thẻ. Điều đáng nói là gần như tiền thường, loại tiền mà bạn có thể nhặt được trong game thì lại chẳng có mấy tác dụng và tất nhiên, chúng lại không thể quy đổi ra tiền nạp thẻ được.
 
Hơn thế nữa, nhiều NPH cũng đã thực hiện các hình thức chống nạn Multi Account khi giới hạn số Client game được mở hay không cho phép auto tự đánh tồn tại. Chính vì vậy, việc cày tiền, cày đồ trong game online Việt gần như đã bị tuyệt chủng theo thời gian.
 
Các forum game Việt đi xuống 
 
Cách đây khoảng vài ba năm, các diễn đàn game Việt hoạt động rất sôi nổi và đây gần như là cầu nối chính giữa NPH với game thủ. Mọi vấn đề từ trên trời dưới đất đều được bàn tán ở các forum này và thậm chí, nhiều người còn coi chúng như là một mạng xã hội, một sân chơi không thể thiếu hàng ngày cũng như cập nhật mọi tin tức xung quanh thế giới game. Tuy nhiên, điều này gần như đã không còn tồn tại ở thời điểm hiện nay.
 

 
Có thể thấy, ngoài diễn đàn Gamevn vẫn hoạt động tương đối náo nhiệt thì gần như, các diễn đàn game khác đều đã bị đóng cửa hay hoạt động cầm chừng. Điều đáng nói là thậm chí, ngay cả diễn đàn Gamevn cũng không còn hoạt động sôi nổi như trước kia. Hơn thế nữa, diễn đàn này cũng chỉ thật sự sôi nổi ở một số box mà thôi.
 
Trên thực tế, với sự trỗi dậy của các fanpage cũng như có quá nhiều Webgame được phát hành khiến cộng đồng người chơi bị loãng, gần như các diễn đàn trở nên kém nhộn nhịp đi hẳn nếu không muốn nói là tiêu điều.

Written by

No Comments Yet.

Leave a reply

Switch to our mobile site