So sánh sự khác biệt của Hải Tặc 2 và Vua Hải Tặc

Thuộc hai thể loại khác nhau RRG và SLG, điểm chung duy nhất của 2 sản phẩm này chỉ là cốt truyện ăn theo One Piece.

Trong một công bố mới đây, NPH SSGroup đã lên tiếng lý giải về quyết định lấy tên Việt hóa của Hải Tặc Vô Song – webgame mới của họ – là Hải Tặc 2. Cụ thể, Hải Tặc 2 sẽ là động thái khẳng định thương hiệu SSGroup khi các sản phẩm game sẽ gắn liền với trò chơi thuộc thể loại manga nói chung và đặc biệt One Piece nói riêng. Về định hướng sắp đến, cổng Game9 sẽ là đơn vị phát hành những sản phẩm game được phát triển từ những bộ manga nổi tiếng.


Thẻ bài với các chỉ số và skill đặc trưng.

Trong quá trình vận hành Vua Hải Tặc, NPH cho biết đã nhận được nhiều ý kiến của cộng đồng fan One Piece rằng họ chưa được thỏa mãn bởi tính chất nhập vai. Do đó, NPH đã quyết định mang sản phẩm Hải Tặc 2 về Việt Nam, một sản phẩm được định vị là MMO nhập vai One Piece “chính chủ”.

Hải Tặc 2 được phát triển trên nền tảng RPG, về cơ bản hoàn toàn khác so với Vua Hải Tặc được phát triển theo SLG. Do sự khác biệt về thể loại nên nội dung cũng như các tính năng trong game cũng sẽ hoàn toàn khác nhau. Điểm chung duy nhất giữa 2 sản phẩm này chính là cốt truyện One Piece. Nếu Vua Hải Tặc cho người chơi hòa mình vào kỷ nguyên săn lùng kho báu thì Hải Tặc 2 sẽ đi cùng với họ từ những tình tiết nhỏ nhất trong bộ truyện.


Các bản đồ quen thuộc từ thị trấn Logue…

…đến thị trấn Shell.
Nội dung của Hải Tặc 2 theo sát cốt truyện One Piece từ tạo hình nhân vật đến hệ thống bản đồ trong game. Người chơi có thể cảm nhận và tận hưởng cảm giác là một phần của cốt truyện One Piece khi lựa chọn 4 lớp nhân vật khởi tạo là Sanji, Nami, Zoro hoặc Robin. Con đường trải nghiệm game của người chơi khi tham gia game cũng chính là con đường mà nhân vật chính – Luffy đã trải qua trong hành trình trở thành Vua Hải Tặc. Từ những địa danh quen thuộc cho đến các kẻ thù chạm trán, người chơi sẽ đều được trải nghiệm trong vai nhân vật của One Piece như Crocodile, Shanks Tóc Đỏ, Ace Hỏa Trảo hay Râu Trắng…

Tính năng nổi bật nhất của Hải Tặc 2 hiện tại là hệ thống thẻ bài nhân vật. Đây cũng là nội dung chủ chốt, bám sát suốt cuộc hành trình của người chơi. Hệ thống thẻ bài này giải phóng cho người chơi khỏi sự gò bó trong việc chọn lựa nhân vật.

Hệ thống hóa thân mới của game cho người chơi tùy ý biến thân thành tất cả các nhân vật chính hoặc phụ trong truyện. Không chỉ là sự thay đổi hình dạng đơn thuần, người chơi còn thay đổi tất cả các chỉ số và kỹ năng khi biến hình thành nhân vật khác.

Game dự kiến sẽ ra mắt tại Việt Nam vào ngày 8/12/2012.

Written by

No Comments Yet.

Leave a reply

Switch to our mobile site