Supper Mario qua năm tháng

Super Mario là game ra đời từ năm 1981 nhưng đến nay, game vẫn giữ nguyên về mặt giá trị của nó, sức hấp dẫn và lôi cuốn của game ngày càng mạnh mẽ. Cũng là nhân vật Super Mario- anh chàng sửa ống nước có nhiệm vụ đi cứu nàng công chúa nhưng anh lại ” hóa thân”  với nhiều công việc khác nhau như đua xe, đưa bánh pizza, thi đấu thể thao. Đặc biệt, hình ảnh ngày càng đậm nét hơn

 

Một số thông tin thú vị về Super Mario

1. Mario được huyền thoại Shigeru Miyamoto tạo ra năm 1981 và xuất hiện trong tựa game Donkey Kong.
2. Mario có tên ban đầu là Jumpman. Tên chính thức được đặt theo tên của ông chủ cho thuê văn phòng tại Mỹ của Nintendo- Mario Segale.
3. Dự kiến ban đầu thì Mariolà thợ mộc chứ không phải thợ sửa ống nước.
4. Vẻ ngoài của Mario luôn gắn với năng lực xử lý đồ họa của phần cứng game hiện tại.Thời ấy, việc tạo ra một mái tóc cho anh chàng này ngốn khá nhiều tài nguyên và thế là Miyamoto thay bằng cặp ria đặc trưng.
5. Bowser vốn được Miyamoto phác thảo là một con bò, song không hiểu vô tình hay cố ý, họa sỹ hoạt hình Yoichi Kotabe đã nhầm nó sang thành rùa.
6. Wario xuất hiện lần đầu tiên trong Super Mario Land 2 trên hệ máyGame Boy. Cái tên này là một sự kết hợp giữa Mario và tính từ chỉ sự độc ác ‘warui’ trong ngôn ngữ Nhật Bản..
7. Tựa game Super Mario Bros đầu tiên đã bán được 40,24 triệu bản cho tới ngày nay.
8. Bản nhạc nền chủ đạo trong Super Mario Bros được biết tới với cái tên ‘Ground Theme’ là một trong những bản nhạc game nổi tiếng nhất. 
9. Một nghiên cứu hồi đầu thập niên 90 thiên niên kỷ trước đã cho thấy Mario được trẻ em Mỹ biết đến nhiều hơn chuột Mickey.
10. Những con quái Chain Chomp trong Super Mario Bros 3 được Miyamoto lấy cảm hứng từ những kỷ niệm bị chó đuổi thời thơ ấu..
11. Tựa game Super Mario Land trên Game Boy năm 1989 là tựa game Mario lớn đầu tiên không có sự tham gia của Miyamoto.
12. Kể từ năm 1995, giọng lồng tiếng của nhân vật Mario đều do diễn viên Mỹ Charles Martinet thực hiện.
13. Dòng Super Mario Bros đã được sách kỷ lục Guinness ghi nhận là tựa game nhiều phiên bản thành công nhất của thế giới game với hơn 240 triệu bản bán ra.
14. Mario đã xuất hiện trong hơn 200 video game khác nhau.

Written by

No Comments Yet.

Leave a reply

Switch to our mobile site