Tại sao nên mua Wii U

Có 5 lí do để bạn mua Wii U

5 – Đồ họa Wii U đạt chuẩn HD

Vào thời điểm hệ máy tiền thân của Wii U là Wii ra mắt, dù sở hữu kiểu chơi sáng tạo thu hút rất nhiều người chơi nhưng Wii vẫn còn đọng lại một điểm lùi đáng tiếc. Đó chính là đồ họa trong game. Thật vậy, việc Wii không hỗ trợ chuẩn phân giải HD đã khiến rất nhiều người sử dụng Wii thất vọng, đặc biệt là những người dùng sở hữu nhiều hệ máy console. Khi đó, việc chuyển từ chơi game Wii sang chơi game trên hai hệ máy Xbox 360, PS3 giống như việc chuyển sang một thế hệ máy chơi game hoàn toàn mới vậy. Trong thời buổi công nghệ ngày càng tiến bộ như hiện nay, việc các tựa game console phải chạy trên độ phân giải HD là điều bắt buộc và cho dù trễ còn hơn không, Nintendo đã đi đúng con đường đó khi đã trang bị cho Wii U một cấu hình khá mạnh mẽ. Đối với những ai đã xem đoạn demo trỉnh diễn của tựa game The Legend of Zelda mới đây, hẳn nhiên bạn đã biết đồ họa của Wii U ấn tượng như thế nào và đó chắc chắn sẽ là một trong những lý do khiến người dùng sẵn sàng móc hầu bao để tậu một chiếc Wii U về nhà.

4 – Tương thích ngược

Điểm tiện dụng nhất của hệ máy Wii U nói riêng và các dòng máy Nintendo nói chung so với các đối thủ Sony, Microsoft chính là hỗ trợ việc tương thích ngược. Chẳng hạn như trước đây bạn có thể chơi các tựa game của Gamecube một cách dễ dàng trên Wii thì nay bạn cũng có thể làm điều tương tự: chơi các đĩa game Wii trước đây bằng Wii U. Càng tiện lợi hơn khi những thiết bị đắt tiền dành cho Wii trước đây như Wii Remote hoặc MotionPlus vẫn có thể được Wii U hỗ trợ. Vậy nên khi người dùng bỏ tiền ra mua Wii U và muốn cùng chơi với bạn bè, họ sẽ không phải bỏ thêm tiền để mua thêm một bộ điều khiển mới khi họ đã có sẵn một thứ tương tự trước đây rồi

3 – Hệ máy next-gen đầu tiên và duy nhất vào thời điểm ra mắt

Như tất cả đều biết, thế hệ thứ 7 của các loại máy console được bắt đầu từ cuối năm 2005 với sự xuất hiện của Xbox 360 và sau đó là hai hệ máy Wii, PS3 trong năm 2006. Tính từ đó cho đến nay, đó đã là một khoảng thời gian quá dài, đủ để thay đổi mọi thứ, mọi thói quen. Với tư cách là một người mê game hoặc công nghệ, tất nhiên bạn sẽ luôn mong muốn có một thứ gì đó mới mẻ hơn, hiện đại hơn. Nintendo rất nhanh chóng nắm bắt được xu thế này khi công bố và ra mắt Wii U ngay trong thời điểm mà các hệ máy như PS4, Xbox 720 vẫn chỉ được biết đến trên giấy tờ. Do đó, dù cho Wii U có cấu hình không quá vượt trội khi so với các hệ máy PS3, Xbox 360 thì đó cũng chẳng phải là vấn đề khi Wii U là hệ máy next-gen duy nhất ở thời điểm mà nó ra mắt. Chính điều đó sẽ là động lực để người tiêu dùng mua sắm và cũng là điều kiện để Nintendo có thể quyết định mức giá bán ra trong tương lai để thu hút người mua hơn.

2 – Sự ủng hộ của các hãng thứ 3 và game độc quyền

Có nhiều khi, chính một tựa game lại chính là lý do đầu tiên để khách hàng quyết định chọn mua hệ máy có tựa game đó, và Wii U cũng không phải là ngoại lệ. Khi nhìn vào danh sách các game được phát hành trong khoảng thời gian Wii U mới ra mắt, có lẽ người dùng sẽ có đôi chút thất vọng vì đa phần đều là những tựa game được port qua từ các hệ máy khác. Nhưng nếu nhìn kỹ hơn, những tựa game như thế đều thuộc dạng game đỉnh “chơi lại bao nhiêu lần cũng không ngán” như Assassin’s Creed III, Mass Effect 3, Batman Arkham City, Call of Duty: Black Ops II… Thế nên nếu được nhà phát triển chăm chút với những cải tiếng đáng giá, chẳng hạn như Tecmo Koei vớiNinja Gaiden 3: Razor’s Edge, hẳn nhiên nhiều người sẽ muốn chơi lại các tựa game đó một lần nữa. Bên cạnh đó, Wii U cũng có con bài “game độc quyền” đáng giá như ZombieU, Bayonetta 2 sẽ khiến Wii U lọt vào “mắt xanh” của người mua hơn. Dù khởi đầu ít ỏi, nhưng Wii U cũng nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt từ các hãng phát triển thứ 3 nhờ vào cơ chế điều khiển độc đáo và lối chơi sáng tạo. Chính nhờ đó, có thể tin rằng người tiêu dùng sẽ không phải chịu thiệt về số lượng đầu game độc quyền trong tương lai.

Còn đối với những ai đã trót là fan của Super Mario, The Legend of Zelda, Pokemon hay Metroid, thì câu trả lời của họ đã có ngay từ khi Wii U được công bố rồi.

1 – Tay cầm Wii U Gamepad độc đáo

Đây chính là lý do tiên quyết và quan trọng nhất để Wii U thu hút sự chú ý của giới “trong nghề” từ thời điểm công bố cho đến khi ra mắt. Chính bộ điều khiển này sẽ là sự thay đổi lớn nhất trong việc tương tác giữa người chơi và chiếc TV quen thuộc. Do sở hữu một màn hình cá nhân thứ hai khác biệt hoàn toàn với màn hình TV, Wii U Gamepad sẽ khiến người dùng có một góc nhìn hoàn toàn mới mẻ đối với game và cũng là tiền đề cho những lối chơi độc đáo cuốn hút trong tương lai bởi nó cũng được trang bị tính năng cảm ứng như 3DS. Đặc biệt hơn, một số tựa game Wii U cũng có thể sử dụng màn hình đó để thưởng thức game bởi Wii U Gamepad được thiết kế như một máy chơi game cầm tay với các nút bấm quen thuộc, hai cần analog cùng 2 cò trái phải. Ngoài ra thiết bị trên còn được trang bị tính năng nắm bắt chuyển động Motion Control như Wii càng khiến cho lối chơi trên Wii U sáng tạo hơn bao giờ hết. Với chiếc tay cầm tổng hợp những điểm mạnh từ 3DS và Wii như thế này, việc chơi game trên Wii U có hấp dẫn hay không chỉ còn phụ thuộc vào trí tưởng tượng của các nhà làm game mà thôi. Cũng chính bởi điểm mạnh đó cũng đã gây nên một điều đáng tiếc khi Nintendo quyết định không bán lẻ thiết bị này và chính điều này đã gây nên sự tiếc nuối của người quan tâm đủ để cho thấy tầm quan trọng của Wii U Gamepad.

Written by

No Comments Yet.

Leave a reply

Switch to our mobile site