Top games nổi bật tháng 11

Sau đây là những game sẽ “đình đám” trong tháng 11. Các game thủ không nên bỏ qua tin tức đáng chú ý này.

Halo 4, Call of Duty: Black Ops II và Hitman: Absolutiolà ba cái tên nổi bật hơn cả.

Halo 4 (thể loại FPS, do 343 Industries phát triển và Microsoft Studios phát hành vào 6/11 trên Xbox 360)

Bối cảnh của game sẽ tiếp nối và lấy khởi điểm là một thời gian sau kết thúc của Halo 3. Trò chơi đánh dấu sự trở lại của Master Chief và sự xuất hiện của Cortana. Sau khi mất tích trong không gian, cả hai nhân vật trên đã gặp gỡ lại nhau trên một hành tinh bí ẩn. Một phần nội dung game sẽ liên quan tới sự thay đổi của Cortana, làm cách nào cô tiếp xúc được với Halo và những điều có thể biến nhân vật này thành một người cuồng bạo.

Hai bản đồ mới của game có tên gọi Warhouse và Wraparound. Trong đó, Warhouse là một căn cứ quân sự khổng lồ với kiến trúc đồ sộ tập trung tại trung tâm. Ngược lại, Wraparound giống như một “vòng lặp” với các hướng lên xuống để người chơi có thể thay nhau công, thủ. Game thủ có thể solo hoặc chơi dưới chế độ chia màn hình cùng ba người bạn.

Halo 4 được bổ sung nhiều tính năng mới trong cách thiết lập chế độ chơi, vũ khí, phương tiện, áo giáp và hệ thống phát triển nhân vật Spartan IV. Thông tin số liệu, thống kê của các nhóm chơi và người chơi sẽ được cập nhật và đăng tải trên trang web HaloWaypoint.

Call of Duty: Black Ops II (thể loại FPS, do Treyarch phát triển và Acitivision/ Square Enix phát hành vào 13/11 trên PC, PS3 và Xbox 360)

Black Ops II sẽ là game đầu tiên của series Call of Duty đưa ra cốt truyện phân nhánh và những lựa chọn khác nhau để người chơi sử dụng. Về bối cảnh, thời điểm tương lai và cuộc chiến tranh tàn phá thành phố Los Angeles không phải là bối cảnh độc nhất mà người chơi sẽ thấy mà nó sẽ kết hợp với mạch truyện xảy ra vào năm 1985 tại một khu vực rộng lớn ở Nam Mỹ.

Trò chơi đã giới thiệu về một chế độ chơi mới tên là Strike Force. Thật ra đây không hẳn là một chế độ mà là một phần của màn chơi đơn. Chỉ có điều người chơi chưa từng thấy điều gì tương tự ở những phần trước đó của loạt game. Trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ, tuỳ thuộc vào việc câu chuyện tiến triển như thế nào mà người chơi có thể mở ra các nhiệm vụ khác nhau để giải quyết tiếp.

Chế độ chơi mạng đưa ra nhiều thay đổi mới mẻ chưa từng có. Score Streak là một ví dụ, thay vì Kill Streaks thì giờ đây game thủ sẽ có Score Streaks để nhận được các phần thưởng bonus như UAV, Predator Missile… nhưng bằng điểm số chứ không phải bằng số mạng giết được như trước nữa.

Chế độ Zombie sẽ quay trở lại hình thức cũng như phong cách cổ điển của nó. Các nội dung và tính năng sẽ được bổ sung rất nhiều và đi kèm với các chế độ Competitive phong phú. Chẳng hạn trong phần chơi sinh tồn, bốn game thủ sẽ phải chia làm hai đội tham chiến giữa bầy zombie và tìm mọi cách để mình là người sống sót lâu nhất, hãng phát triển tiết lộ.

Hitman: Absolution (thể loại hành động lén lút góc nhìn thứ 3, do IO Interactive phát triển và Square Enix phát hành vào 20/11 trên PC, PS3 và Xbox 360)

Hitman: Absolution lấy bối cảnh thành phố Chicago. Vũ khí trong game gồm nhiều loại độc đáo lấy được từ môi trường xung quanh. Chẳng hạn, một chiếc dây đèn bàn có thể sử dụng để làm công cụ thắt cổ kẻ địch từ phía sau. Các màn chơi trong game sử dụng hệ thống checkpoint với quy mô khác nhau. Một số level khá ngắn và chỉ tập trung vào một nhiệm vụ. Trong khi đó, nhiều level lại mang độ mở cao, đòi hỏi nhiều sự khám phá hơn.

Trong quá trình người chơi làm nhiệm vụ tại Hitman: Absolution, họ có thể nhờ đến một mini-map để chỉ đường và làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, mini-map không có tác dụng nhiều, thay vào đó, một hệ thống có tên gọi Instinct Mode sẽ đảm đương vấn đề này. Tương tự như tính năng Mắt đại bàng (Eagle Vision) trong Assassin’s Creed hay Detective Mode trong Arkham Asylum, Instinct Mode cho phép đánh dấu kẻ thù và lộ trình của chúng. Đồng thời, tính năng Instinct Mode còn giúp tăng sự hiệu quả khi nhân vật chính giả trang.

Việc lợi dụng đám đông để trà trộn vẫn sẽ được Agent 47 sử dụng trong Hitman: Absolution. Ngoài ra, trò chơi còn cung cấp nhiều địa điểm trú ẩn để nhân vật chính có thể giả trang. Khi đã vào nơi này, thanh lực báo tình trạng nguy hiểm (Threat meter) của Agent 47 sẽ duy trì ở mức thấp, kể cả khi kẻ thù đang bao vây xung quanh.

Sử dụng engine Glacier 2, Hitman: Absolution cho phép diễn tả chân thực cử động khuôn mặt, cơ chế ẩn núp. Bên cạnh đó, AI của nhân vật cũng có đột phá lớn.

ZombieU (thể loại FPS kinh dị, do Ubisoft Montpellier phát triển và Ubisoft phát hành vào 18/11 trên WiiU)

ZombiU hứa hẹn sẽ mang tới cho người chơi nỗi kinh hãi thực sự khi đưa họ vào khung cảnh hoang tàn của thế giới bị thảm họa zombie xâm chiếm. Theo đó, những người chơi ZombiU trực tuyến cùng nhau có thể vẽ các ký hiệu hay lời nhắn lên tường, xe cộ, thân cây để lại cho người chơi khác. Các manh mối này có thể là những lối đi bí mật, cảnh báo nguy hiểm hay thậm chí chỉ là trò chơi khăm của các game thủ tinh nghịch. Tất cả chỉ có thể được nhìn thấy bằng cách quét camera trên tay cầm cảm ứng của Wii U.

Khi nhân vật di chuyển, game thủ sẽ phải liên tục quan sát cả màn hình lẫn hình ảnh hiển thị trên tay cầm Gamepad. Việc không tập trung vào một màn hình như các dòng máy console khác khiến cho việc xuất hiện các tình huống bất ngờ sẽ thêm phần đáng sợ và rùng rợn, một trong những yếu tố chính kích thích đối với người chơi.

Thông qua những gì được thể hiện từ trước tới nay, sản phẩm này đang được cộng đồng so sánh như một phiên bản Dark Souls trên thiết bị chơi game WiiU của Nintendo.

PlayStation All-Stars: Battle Royale (thể loại đối kháng, do SCEA Santa Monica Studio phát triển và Sony Computer Entertainment phát hành vào 20/11 trên PS3 và PS Vita)

Trò chơi được xây dựng dựa trên ý tưởng là nơi hội ngộ và tranh tài của các anh hùng nổi tiếng đến từ các trò chơi thuộc hệ máy PlayStation của Sony. Danh sách các game này bao gồm rất nhiều cái tên nổi tiếng như BioShock,Infamous, Devil May Cry, Killzone, Tekken, Uncharted, Twisted Metal, God of War…

Như vậy, game thủ sẽ có cơ hội được trải nghiệm những màn chiến đấu độc đáo giữa Kratos của God of War và Dante Devil May Cry hay Nathan Drake của Uncharted với “người điện” Cole McGrath…

Gameplay của trò chơi được nhận xét là tương tự như series Super Smash Bros, trong đó bốn người chơi có thể chiến đấu cùng với nhau bằng cách sử dụng các nhân vật từ những trò chơi độc quyền của hãng Sony.

LittleBigPlanet Karting (thể loại đua xe, do United Front Games phát triển và Sony Computer Entertainment phát hành vào 6/11 trên PS3)

Trong game, người chơi sẽ được thấy Sackboy và Sackgirl, hai nhân vật tiêu biểu của loạt game thể loại platform LittleBigPlanet hoá thân trong nhiều bộ trang phục đặc biệt, mới lạ.

LittleBigPlanet Karting có thể sẽ là một đối thủ cạnh tranh mới đáng gờm với Mario Kart của Nintendo.Bên cạnh khả năng tùy chỉnh nhân vật, game thủ cũng được trang bị nhiều mẫu xe đua và cả các vòng đua khác nhau. Hơn thế, người chơi còn có thể tự tạo các quy tắc riêng cho từng màn đua theo ý thích. Chế độ chơi chia nhỏ màn hình và hỗ trợ trực tuyến nhiều người cũng sẽ được tích hợp.

 

Written by

No Comments Yet.

Leave a reply

Switch to our mobile site