VN với hi vọng vô địch One Asia Cup 2012

Đội tuyển Việt Nam tự tin mang trong mình tham vọng một lần nữa bước lên ngôi vương tại OAC 2012.

Dù không có quy mô lớn như WCG nhưng One Asia Cup (OAC) – giải đấu Thể Thao Điện Tử của khu vực châu Á – luôn là sân chơi chính của các cường quốc bộ môn FIFA Online 2 trong khu vực như như: Indonesia, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Tại OAC lần 1 tổ chức vào năm 2009, đoàn Việt Nam có 6 VĐV tham dự ở 2 nội dung: 1 vs 1 và 2 vs 2. Chung cuộc, chúng ta xếp nhất toàn đoàn (10.000 USD) với chức vô địch 1 vs 1 của Trần Minh Khôi (5.000 USD) và hạng ba thể thức 2 vs 2 của cặp VĐV Phạm Phát Tài – Trương Văn Hoài Phương (10.000 USD). Đây có thể coi là thành công đầu tiên của các vận động viên FIFA Online 2 Việt Nam khi “đem chuông đi đánh xứ người.

Tại OAC lần 2 tổ chức năm 2011 tại Malaysia, đoàn Việt Nam tham dự với 3 VĐV ở nội dung 1vs1. Nhờ sự chuẩn bị tốt khi tuyển chọn ĐTQG FIFA Online 2, đoàn Việt Nam đã bảo vệ thành công chức vô địch OAC khi xuất sắc giành cả vị trí vô địch (VĐV Nguyễn Thái Bảo) và á quân (VĐV Nguyễn Tuấn Anh). VĐV còn lại (Trần Đức Trung) cũng đã lọt đến vòng tứ kết.

Hai năm liền cờ Việt Nam bay cao tại OAC trên xứ người đã giúp cho nền Thể thao Điện tử Việt Nam có vị thế vững chắc trong con mắt của các chuyên gia, báo giới cũng như cộng đồng eSports quốc tế.

Và giờ đây với kỳ OAC 2012, đội tuyển FIFA Online 2 Việt Nam đã được các đối thủ đánh giá là ứng cử viên nặng ký nhất cho chức vô địch và sẽ thi đấu hết khả năng với những VĐV đến từ Việt Nam. Chính điều này cùng việc bảo vệ ngôi vương của Việt Nam tại OAC đã trở thành những gánh nặng khá lớn cho các VĐV FIFA Online 2.

Năm nay, vòng loại online OAC 2012 đã diễn ra với sự góp mặt của tất cả các Liên Đoàn lớn, nhỏ. Sau 8 ngày thi đấu, vòng loại online đã chọn ra được những VĐV xuất sắc nhất đại diện cho Liên Đoàn đi thi đấu vòng tuyển chọn. Vòng tuyển chọn ĐTQG sẽ mở cửa xác nhận vào ngày 23, 24 tháng 11 và chính thức thi đấu sát hạch vào ngày 25/11 tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM. Tất cả các VĐV đang ngày đêm tập luyện hết sức mình để có thể trở thành một phần của ĐTQG FIFA Online 2 Việt Nam gánh trên vai áp lực bảo vệ thành công chức vô địch OAC tại Malaysia vào tháng 12 tới.

Với bước đà là giải Vô địch Thể thao Điện tử Việt Nam VEC 2012, đội tuyển Việt Nam tự tin mang trong mình tham vọng một lần nữa bước lên ngôi vương tại OAC 2012.

Written by

No Comments Yet.

Leave a reply

Switch to our mobile site